Tìm hiểu về dịch vụ Logistics, dịch vụ Logistics sẽ bao gồm những gì?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 45 | Cật nhập: 6/30/2022 10:25:53 AM | RSS

Khi bạn nghe đến dịch vụ Logistics thì thường nghĩ ngay đến vận chuyển hàng hóa nhưng không hẳn là như vậy. Hãy cùng Trang Huy Logistics tìm hiểu những dịch vụ ngành Logistic nhé!

Dịch vụ Logistics là gì?

Logistics chính là một quy trình cụ thể trong chuỗi cung ứng hàng hóa nói chung. Chuỗi cung ứng này bắt đầu từ những khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, thẩm định rồi sau đó phân phối đến tay người tiêu dùng.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics - Luật Nhân Dân

Trong chuỗi đó, Logistic có nhiệm vụ là lên kế hoạch cụ thể, triển khai và giám sát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa đến tay người mua.

Dịch vụ Logistics gồm những gì?

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa

Đối với dịch vụ bốc xếp hàng hóa cơ bản. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bản đóng hàng lên các phương tiện vận chuyển, container,... và dỡ hàng từ trên container xuống và xếp vào kho.

Dịch vụ kho bãi

Đây là dịch vụ sẽ giúp bạn đóng gói hàng trước khi xếp hàng lên container, chèn lót hàng hóa để bảo đảm hàng không bị vỡ. Ngoài bảo quản hàng hóa cho bạn, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp thêm cho bạn kho bãi để bạn thuê.

Vận chuyển nội địa

Hàng sau khi đóng gói và bốc xếp thì sẽ được chuyển đi theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể yêu cầu chuyển ở trong nước hoặc chuyển ra các cảng biển và cảng sân bay.

Phát triển dịch vụ logistics ở Việt Nam trong bối cảnh kinh tế số

Khai thuê hải quan

Đây là một dịch vụ không thể thiếu trong những dịch vụ logistics. Khai báo, làm thủ tục hải quan để chuẩn bị cho hàng xuất nhập khẩu thì không phải ai cũng lắm rõ. May mắn thay những đơn vị cung cấp các dịch vụ về Logistic có thể làm việc này giúp bạn.

Book cước, thuê tàu

Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn liên hệ đặt chỗ trên tàu cho hàng hóa của bạn và gửi hàng đi các địa điểm ngoài nước.

Thông quan nhập khẩu

Đây là dịch vụ sẽ phù hợp nhất đối với nhập khẩu hàng hóa. Sau khi hàng hóa của bạn được nhập về sẽ bắt buộc phải làm thủ tục khai báo hải quan ở cảng đích, sau đó mới có thể đưa hàng về kho bãi.

Giao hàng

Để thuận tiện hơn và tránh mất thời gian, dịch vụ giao hàng của các đơn vị Logistics sẽ chuyển hàng của bạn để đúng địa điểm mà bạn muốn. Chỉ cần bạn yêu cầu mà thôi.

Phân loại dịch vụ logistics

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển quốc tế

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

  • Vận chuyển hàng hóa bằng chuyển phát nhanh nội địa

  • Vận chuyển hàng hóa bằng chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ Logistics của Trang Huy Logistics

Trang Huy Logistics hiện nay đang làm một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ và giải pháp Logistics cho doanh nghiệp và những nhà kinh doanh.

Những giải pháp và dịch vụ Logistics của Trang Huy Logistics không chỉ mang lại hiệu quả cho khách hàng mà bên cạnh đó là sự hài lòng và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên viên của Trang Huy.

Doanh nghiệp Logistics Việt Nam thực trạng và giải pháp

Các quy trình dịch vụ trong Logistics đều đã được Trang Huy Logistics nghiên cứu, liệt kê và tối ưu để mang đến cho khách hàng những phương án tốt nhất và đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ GNVT QUỐC TẾ TRANG HUY

Địa chỉ: số 129 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Hotline: 0903269299 / 0963567700