Search
Close this search box.

Những điều cần lưu ý khi vận hành xe đầu kéo

Chia sẻ bài viết

xe đầu kéo

Những điều cần lưu ý khi vận hành xe đầu kéo

Theo điều 55, 58, 59 và 60 của Luật Giao thông đường bộ, Lái xe vận hành xe đầu kéo khi tham gia giao thông sẽ phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: Người lái xe phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định và có Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ: Đăng ký xe; Giấy phép lái xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; Giấy phép liên vận (nếu lưu thông quốc tế).

Khi lái xe đầu kéo cần tuân thủ những nguyên tắc lái xe an toàn bởi kích cỡ lớn, nhiều điểm mù là một trong những khó khăn đòi hỏi lái xe phải có kỹ năng và kinh nghiệm vận hành tốt, cẩn thận, tập trung và linh hoạt xử lý tình huống phát sinh khi điều khiển xe đầu kéo. Vì vậy, tài xế cần luôn giữ tốc độ an toàn, tuyệt đối không chủ quan, tuân thủ quy định bảo hành bảo dưỡng xe.

vận hành xe đầu kéo

Người lái xe phải nói không với việc uống rượu bia ngay trước và trong mỗi chuyến đi; Chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước mỗi chuyến đi, ăn uống đủ chất, lành mạnh mỗi ngày; Đổi lái hoặc dừng xe nghỉ ngơi ngay khi có cảm giác buồn ngủ, không kiểm soát tốt tay lái…

Theo quy định, lái xe cần có bằng lái xe FC, có sức khỏe, chịu được áp lực công việc thì mới có thể phụ trách lái xe container đầu kéo. Do đó, để tích lũy kỹ năng lái xe an toàn hay kinh nghiệm xử lý tình huống khi lái xe, các tài xế cần bắt đầu lái xe với những loại xe hạng trung, học hỏi và trau dồi từng ngày để đảm bảo thỏa mãn các điều kiện, tiêu chí tuyển người vận hành xe cỡ lớn như xe đầu kéo.

Là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Logistics, luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến hàng kể cả siêu trường siêu trọng trên mọi nẻo đường trong và ngoài nước, Trang Huy Logistics đã gây dựng thương hiệu dựa trên sự tin yêu của khách hàng, các giá trị cốt lõi, các cam kết về dịch vụ và chất lượng phục vụ đã khẳng định vị thế trong suốt hơn 11 năm hình thành và phát triển.

Bạn đang tò mò xem việc vận hành một chiếc xe lớn như thế nào? Cùng Trang Huy tìm hiểu những lưu ý khi vận hành xe đầu kéo nhé!

Danh mục: Cẩm nang Logistics


Trang Huy Logistics

Website: tranghuylogistics.com

Facebook: Tranghuylogistics

Email: cskh@tranghuylogistics.com – sales@tranghuylogistics.com

Hotline: 0903 269 299 – 0963 567 700

Địa chỉ: Số 129 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

TRANG HUY LOGISTICS

Số điện thoại : 0903 269 299

Địa chỉ : 129 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email : cskh@tranghuylogisitcs.com