Search
Close this search box.

Kho bãi thông minh trong kỷ nguyên 4.0

Chia sẻ bài viết

kho bãi thông minh

Kho bãi thông minh trong kỷ nguyên 4.0

Kỷ nguyên 4.0 với công nghệ tự động hóa phổ biến giúp cho việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn. Xu hướng kho bãi thông minh đang là xu hướng tất yếu, phù hợp với yêu cầu khách quan của nền công nghiệp hiện đại. Hôm nay cùng Trang Huy Logistics tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Cơ hội phát triển của hệ thống kho bãi thông minh

Hiện nay, hệ thống kho bãi tự động, thông minh đã ra đời và ngày càng phát triển, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các kho hàng được quản lý chặt chẽ hơn nắm được tình trạng hàng nhập kho, hàng đã xuất và hàng tồn kho…

Các chuyên gia cho rằng, sau hai năm bùng nổ với mức tăng trưởng ngoạn mục, ngành kho bãi năm 2024 được dự đoán sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược đầu tư. Nhà kho thông minh chính là “quân bài mới” để giải quyết trọn vẹn bài toán lợi nhuận, giúp doanh nghiệp phát triển thần tốc, bứt phá trong tương lai.

kho bãi thông minh

Hệ thống kho bãi thông minh dùng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là robot cấp và lấy hàng tự động, xe tự hành AGV, cầu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói. Ngoài ra không thể thiếu phần mềm để điều khiển và lưu trữ thông tin. Kho tự động là một phần không thể thiếu của một nhà máy hiện đại. Hệ thống kho tự động giúp giải phóng gần như hoàn toàn sức lao động của con người.

Những tính năng ưu việt của kho bãi thông minh

Nhà kho thông minh có hệ số sử dụng lớn: Tăng 300% không gian lưu trữ, tiết kiệm không gian tới 50% và hiệu quả hơn tới 70% so với kho truyền thống; Giúp tiết kiệm không gian, diện tích sàn bằng cách tận dụng chiều cao của nhà xưởng.

Quá trình lưu trữ và truy xuất hoàn toàn tự động: Mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt, có địa chỉ IP giúp nhận dạng chính xác vị trí dựa vào thông tin mã hóa.

Hệ thống phần cứng và phần mềm rất linh hoạt, dễ dàng tùy biến để đáp ứng theo nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng.

Sử dụng nhà kho thông mình giảm số lượng nhân công và tạo môi trường làm việc an toàn: Mọi công đoạn từ đóng gói, lấy hàng, nhập hàng, sắp xếp,… đều được rút gọn hoàn toàn.

Với phần mềm quản lý kho hàng linh hoạt, tùy biến, thông tin về số lượng, vị trí, tình trạng tồn kho của sản phẩm được cung cấp theo thời gian thực giúp giảm sai lỗi, cải thiện bảo mật và nhanh chóng giải quyết các tình huống phát sinh.

Kết cấu kho vững chắc; quá trình lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và mở rộng dễ dàng, linh hoạt mà không ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống…

Lựa chọn đơn vị cho thuê kho bãi uy tín

Trang Huy Logistics với hơn 12 năm kinh nghiệm, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Với hệ thống kho bãi rộng hơn 100.000m2 trên toàn quốc, Trang Huy đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu cho toàn bộ Quý khách hàng. Dịch vụ kho bãi tiện ích, thông minh. Mang đến kho lưu trữ tuyệt vời cho khách hàng.

Danh mục: Cẩm nang Logistics


Trang Huy Logistics

Website: tranghuylogistics.com

Facebook: Tranghuylogistics

Email: cskh@tranghuylogistics.com – sales@tranghuylogistics.com

Hotline: 0903 269 299 – 0963 567 700

Địa chỉ: Số 129 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

TRANG HUY LOGISTICS

Số điện thoại : 0903 269 299

Địa chỉ : 129 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email : cskh@tranghuylogisitcs.com