Vận chuyển hàng mỹ phẩm – làm sao để đảm bảo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 26 | Cật nhập: 11/2/2022 11:40:59 AM | RSS

Nếu không cẩn thận khi vận chuyển, mỹ phẩm được đóng hộp có thể sẽ móp méo, trầy xước phần vỏ hoặc bị tràn, đổ ra ngoài. Rủi ro này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả người gửi và người nhận. Khi hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đồng nghĩa với việc kinh tế sẽ bị thiệt hại, lô hàng gặp vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh.

Việc hàng hóa mỹ phẩm gặp sự cố là điều mà không ai mong muốn. Để có thể giảm thiểu rủi ro chúng ta cần một số lưu ý:

Lưu ý trong khâu đóng hàng

Bằng cách, chúng ta hãy bọc chai, lọ mỹ phẩm bằng giấy bọt khí; Sắp xếp chai lọ đựng mỹ phẩm dạng lỏng; Căn nhắc đóng gói bằng loại nào đó phù hợp và kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa trước khi vận chuyển.

Tùy vào từng loại hàng mỹ phẩm khác nhau mà sẽ có những cách đóng gói khác nhau sao cho phù hợp nhất. Thông thường, các sản phẩm mỹ phẩm khi chủ shop nhận về đều đã có đóng hộp sẵn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi vận chuyển mỹ phẩm, các chủ shop nên bọc ngoài hàng hóa là những vật liệu chống sốc chuyên dụng như xốp bong bóng, màng co…

Còn đối với những sản phẩm có dạng chất lỏng thì cần dán thêm một lớp băng dính kín quanh nắp chai tránh bị tràn, đổ ra bên ngoài. Việc đóng gói cẩn thận chính là lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm đường xa nên lưu ý đầu tiên.

Vận chuyển hàng mỹ phẩm – làm sao để đảm bảo

Thông tin rõ ràng về hàng hoá

Cần lưu ý rằng, các sản phẩm khi được đóng gói thì nên khai báo chính xác và đầy đủ thông tin của sản phẩm cho bên vận chuyển. Điều này giúp cho nhân viên có thể phân loại, xử lý và vận chuyển tốt nhất. Với các hàng hóa dễ vỡ, nhân viên sẽ lưu ý hơn để vận chuyển gói hàng cẩn thận đến tận tay người nhận nguyên vẹn.

Chúng ta cần lưu ý đến việc ghi thông tin về hàng hóa mỹ phẩm trước khi gửi cho bên dịch vụ vận chuyển. Nếu sản phẩm phải bảo quản ở nhiệt độ phù hợp tránh tình trạng hư hỏng thì bạn nên ghi chú thêm cho đơn vị giao nhận để họ chọn loại phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

Nếu sản phẩm gửi đi là hàng dễ bị vỡ, dễ tràn thì cần ghi chú rõ ràng trong tờ khai để người vận chuyển có thể cẩn thận hơn khi giao cho người nhận. Bên cạnh đó, một lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm đường xa bạn nên biết thêm đó là cần phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin người gửi, người nhận, số điện thoại và địa chỉ của người nhận để hàng có thể đến đúng địa chỉ nhận.

Chuẩn bị chứng từ cần thiết

Việc vận chuyển mỹ phẩm đường xa hoặc gửi quốc tế thì cần phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ liên quan đến lô hàng. Bởi khi vận chuyển, đơn vị giao sẽ thường phải khai báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền về mặt hàng đang vận chuyển.

Để đảm bảo hàng hóa mỹ phẩm đủ điều kiện thông quan, không bị thu giữ khi giao nhận và sớm đến tay người nhận thì người gửi cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Chọn đơn vị vận uy tín

Nhắc đến những lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm đường xa bạn nên biết thì chắc chắn không thể thiếu tiêu chí lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp. Đây là một trong những lưu ý quan trọng để có thể hạn chế những rủi ro về hàng hóa trong quá trình giao nhận.