Vận chuyển đường hàng không và những lưu ý

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 41 | Cật nhập: 10/12/2022 12:48:00 PM | RSS

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Đây là một trong những hình thức vận chuyển có tính ưu việt và cạnh tranh cao trong lĩnh vực logistics. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý nhiều khâu trong vận chuyển hàng hoá bằng tuyến đường này.

Hàng hoá đúng quy định của pháp luật

Chúng ta phải chắc chắn hàng hoá vận chuyển là những vật phẩm không bị cấm theo quy định của quốc tế trong quá trình vận chuyển. Bạn phải hoàn tất hồ sơ và miêu tả đầy đủ, chính xác về hàng hóa, đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề thông tin của sản phẩm nếu phát hiện có lỗi xảy ra. Hàng hóa khi vận chuyển phải chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, tem phiếu đầy đủ và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

Trọng lượng và đóng gói hàng hóa

Trọng lượng được quy định rất rõ ràng, cùng với giới hạn cụ thể về trọng lượng được phép vận chuyển. Hàng hóa phải được đóng gói theo đúng quy định. Bởi vậy, chúng ta cần nắm được quy định cụ thể từng hạng mục để chuẩn bị. Chẳng hạn như, hàng thực phẩm cần phải đóng trong thùng gỗ, hàng hóa tươi sống cần phải giữ lạnh và có đá lạnh đi kèm, có thể là đá khô, đá ướt hoặc khí hóa lỏng. Toàn bộ quy trình đóng gói hàng hóa phải được tuân thủ đúng với quy định…

Vận chuyển đường hàng không và những lưu ý

Rõ ràng thông tin địa chỉ người nhận

Với bất kỳ loại hình nào cũng cần có thông tin người nhận, nơi nhận. Bởi vậy, khi điền thông tin người nhận, chúng ta nên kiểm tra một cách kỹ càng để tránh trường hợp hàng hóa bị gửi trở lại do không xác định được nơi nhận, gây thiệt hại lớn cho bạn. Đặc biệt, vận chuyển bằng đường hàng không thường áp dụng đối với những loại hàng hóa cần vận chuyển nhanh, hàng hóa có giá trị cao.

Chi phí hải quan

Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa chúng ta chọn kí gửi sẽ đại diện cho thực hiện các thủ tục hải quan. Tuy nhiên nếu có bất kì một tình huống nào khác xảy ra liên quan đến thông tin hàng hóa không đúng như trong kê khai thông tin, thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về phí tổn cũng như tổn thất liên quan. Chính vì vậy, chúng ta phải nắm được điều này.

TH