Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng các chương trình đào tạo thời kỳ 4.0

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 48 | Cật nhập: 1/27/2023 3:36:37 PM | RSS

Môi trường doanh nghiệp với những nhân viên ưu tú, kỹ năng tốt được trau dồi thường xuyên sẽ là môi trường lý tưởng để gắn bó lâu dài. Các nhân viên cũng chính là nhân tố gây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đây cũng là môi trường để hiệu quả công việc được nâng cao và ổn định.

Đào tạo nhân viên tốt là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Nhân viên chính là những người thực hiện các chiến lược dù là ngắn hạn hay dài hạn. Đào tạo nội bộ cũng là những yếu tố tiên quyết giúp cho việc thu hút và giữ chân nhân tài của doanh nghiệp thành công.

Đầu thế kỷ XXI, trên thế giới xuất hiện cuộc cách mạng mới với tên gọi cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc trưng lớn nhất của cuộc cách mạng 4.0 này chính là sự kết hợp giữa thực tế và hệ thống ảo nhằm tạo ra máy móc tự động hoá cùng nhiều mô hình trí thông minh nhân tạo. Cách mạng công nghiệp 4.0 ra đời tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội, trong đó đặc biệt không thể thiếu một nguồn nhân lực chất lượng cao; mà nguồn nhân lực lại là đối tượng trực tiếp của giáo dục và đào tạo.

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng các chương trình đào tạo thời kỳ 4.0

Với mức độ lan tỏa của mình, cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra sự thay đổi đối với thị trường lao động trong mọi khía cạnh, đặc biệt là đối với trình độ chuyên môn. Điều này đặt ra yêu cầu cho giáo dục là cần phải đào tạo nguồn nhân lực có đủ chuyên môn để thích nghi được với môi trường kỹ thuật mới.

Luôn đón đầu xu hướng, Trang huy Logistics đã áp dụng những chính sách đào tạo nội bộ như: Đào tạo hội nhập, định hướng; Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; Đào tạo nguồn; Đào tạo kỹ năng.

Để đạt được mục tiêu thành lập Học viện Công nghệ Logistics trong 3 năm tới, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Giám đốc Trang Huy Logistics đã nỗ lực đầu tư công sức, tài chính, tâm huyết để mua những phần mềm đào tạo, hướng dẫn cho cán bộ nhân viên học nhóm để khám phá và áp dụng vào thực tiễn công việc hoặc mời những chuyên gia hàng đầu về đào tạo cho cán bộ nhân viên. Theo bà Thuỷ, đối với Trang Huy Logistics, sự học không bao giờ đủ.