Những mặt hàng không được vận chuyển qua máy bay

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 35 | Cật nhập: 10/12/2022 12:58:27 PM | RSS

Vận chuyển đường hàng không có những quy định về hàng hóa vận chuyển. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị vận tải cũng có những loại mặt hàng mà họ không nhận vận chuyển.

Vậy nên khách hàng cần nắm bắt được để lựa chọn đúng phương thức vận chuyển hàng hóa, hiểu được rằng liệu hàng hóa của mình có thể vận chuyển bằng máy bay không.

Danh sách các mặt hàng không được phép vận chuyển bằng máy bay: Tất cả các loại hàng hóa, bưu phẩm nằm trong danh sách cấm vận chuyển đã được quy định cụ thể trong các văn bản luật của Nhà nước.

Các sản phẩm là chất, hỗn hợp có thể gây cháy nổ như:

Chất khí dễ cháy (bình gas, bật lửa..); chất khí không cháy, không độc và các loại bình chứa khí dễ cháy.

Chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, rượu, cồn…

Chất rắn dễ cháy như các loại bột kim loại.

Chất độc gây hại đến mọi người như thuốc bảo vệ thực vật, các loại virus gây bệnh, các loại bệnh phẩm...

Những mặt hàng không được vận chuyển qua máy bay

Một số loại chất khác như: Chất oxy hóa; chất hữu cơ có chứa oxy, chất có khả năng tự cháy như phốt pho trắng; chất phản ứng với nước dễ sinh khí cháy; chất ăn mòn…

Các loại vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự.

Các loại pháo, chất phóng xạ, chất nguy hiểm.

Các vật phẩm, văn hóa phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước.

Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, chất kích thích thần kinh, chất gây nghiện, các chất ma túy. Các loại động vật, thực vật… là động vật hoang dã hoặc nằm trong sách đỏ cần được bảo tồn.

Cùng với quy định theo pháp luật, nhiều đơn vị vận tải cũng có những quy định riêng trong vận chuyển đường hàng không. Vậy nên, khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để có thể biết rõ nhất và nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển lâu năm, uy tín như Trang Huy Logistics sẽ có thể yên tâm hơn về hàng hóa vận chuyển.

Trang Huy Logistics là đối tác uy tín hàng đầu cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ chuyên gia tận tụy và trình độ chuyên môn cao, mạng lưới đại lý năng động của Trang Huy là đối tác tin cậy của các hãng hàng không. Dịch vụ vận chuyển hàng không cũng là dịch vụ trọng điểm của Trang Huy Logistics trong thời kỳ hội nhập.

TH