Những lợi ích của dịch vụ cho thuê kho bãi mang lại cho bạn là gì?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 32 | Cật nhập: 6/27/2022 2:33:46 PM | RSS

Thiếu mặt bằng, kho bãi để lưu trữ hàng hóa là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp, cá nhân mở rộng công việc kinh doanh của mình. Thực tế đó, dịch vụ cho thuê kho bãi ra đời nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu lưu trữ và vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Vậy, dịch vụ cho thuê kho bãi là gì? Bảng giá cho thuê kho phổ biến hiện nay ra sao? Hãy cùng Trang Huy Logistics tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho, bãi cho doanh nghiệp, cá nhân để lưu trữ, cất giữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu để sản xuất, phân phối. Ngoài ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay để hỗ trợ kiểm tra, rà soát tình trạng hàng hóa, quá trình lưu kho, cất giữ chi tiết nhất cho doanh nghiệp, khách hàng theo yêu cầu.

Các dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất, logistic. Thường nằm gần hoặc trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cảng, sân bay để thuận tiện cho việc cất giữ, lưu trữ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Tiết kiệm chi phí

Với các doanh nghiệp nhỏ, thì việc xây dựng kho để lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu là một vấn đề khá lớn. Chưa kể đối với doanh nghiệp nào sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm riêng rẽ sẽ cần nhiều khu vực lưu trữ phù hợp. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp.

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho từ các đơn vị chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ giảm bớt được một phần chi phí đáng kể. Hơn nữa, hàng hóa, nguyên vật liệu khi được lưu trữ ở nơi thích hợp sẽ đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất. Hạn chế hư hỏng, biến chất do môi trường bảo quản không đạt chuẩn.

Giúp doanh nghiệp dễ dàng đối phó với các biến động của thị trường

Trong sản xuất và kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi trường hợp đặt hàng số lượng lớn trong khi doanh nghiệp lại thiếu chỗ lưu trữ. Dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Đây cũng là biện pháp bình ổn giá tốt nhất cho thị trường khi gặp phải các vấn đề khách quan bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai,...

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng hóa để tập trung vào kinh doanh

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi chuyên nghiệp, nhất là những đơn vị có các phần mềm quản lý kho thông minh, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được thời gian, công sức để kiểm đếm, rà soát số lượng hàng hóa ra, vào mỗi ngày và tồn kho.

Từ đó có thể tập trung tốt hơn vào việc kinh doanh, tìm kiếm đơn hàng, đối tác,...

Giao hàng nhanh hơn

Khách hàng đang cần phải giao hàng gấp, gây căng thẳng nguồn lực của các công ty. Nhưng bằng cách thuê kho bãi, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu phân phối với chi phí phù hợp với ngân sách của mình.

Hệ thống phân phối này xác định con đường hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để đưa lô hàng của bạn đến tay khách hàng cuối cùng. Đó là một hệ thống chưa từng có ở các công ty mà phân phối không phải là năng lực cốt lõi.

Tiết kiệm không gian

Các công ty cần không gian trong trụ sở chính của họ có thể thêm diện tích đất bằng cách chuyển các chức năng nhà kho sang cho thuê kho. Không gian này cho phép các công ty mở rộng mà không cần phải đầu tư vào một tòa nhà mới và loại bỏ các chi phí gia tăng như thuế tài sản, bảo hiểm, thiết bị và các nguồn lực khác.

Tính linh hoạt

Cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp linh hoạt khi có nhu cầu, chỉ cần trả tiền cho không gian và dịch vụ mà họ sử dụng, vì vậy họ có thể mở rộng quy mô hoặc thu nhỏ quy mô khi cần thiết. Tính linh hoạt này đặc biệt có lợi trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như mùa lễ, khi các doanh nghiệp đã quá tải hoặc không được trang bị để đáp ứng nhu cầu cao hoặc đột xuất.

Các loại kho trong ngành logistics

Kho CFS (container freight station)

Là kho hàng lẻ chuyên thu gom phân phối các hàng lẻ vận chuyển chung một container. Kho CFS thường được sử dụng khi người giao hàng không đủ hàng để xếp đầy container.

Kho ngoại quan (bonded warehouse)

Kho ngoại quan do công ty tư nhân ở nước ngoài kinh doanh dưới sự giám sát quản lý của cơ quan hải quan nước đó. Ưu điểm chính của nó là hoãn việc thanh toán thuế hải quan. Kho ngoại quan cho phép các doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa của họ gần hơn với khách hàng nước ngoài để giao hàng nhanh hơn, với lợi thế là đẩy mạnh việc thanh toán thuế hải quan cho đến khi hàng hóa được đưa ra khỏi kho ngoại quan. Chúng được sử dụng để lưu trữ hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

Kho bảo thuế (Tax suspension warehouse)

Kho bảo thuế là kho chứa nguyên vật liệu, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài chưa thực hiện việc đóng thuế. Các kho bảo thuế thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp nên họ phải có trách nghiệm phối hợp cho cơ quan thuế thực hiện việc kiểm tra, giám sát kho.

Dịch vụ cho thuê kho bãi tại Trang Huy Logistics

Dịch vụ cho thuê kho tại Trang Huy Logistics sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề từ A-Z như nhập xuất hàng hóa, giao hàng, quản lý kho bãi, đóng gói hàng hóa, thu tiền hộ… Tất cả sẽ được xử lý bởi hệ thống lưu kho tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Dịch vụ lưu kho tại Trang Huy Logistics áp ứng tốt được nhu cầu mua sắm của khách vừa hạn chế tình trạng hàng hóa ẩm mốc, hư hỏng do vận chuyển.

Trang Huy Logistics sẽ cung cấp cho quý vị những dịch vụ tốt nhất, giá cước phù hợp, hàng hóa đảm bảo chất lượng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ GNVT QUỐC TẾ TRANG HUY

Địa chỉ: số 129 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Hotline: 0903269299 / 0963567700