Kinh nghiệm vận chuyển hàng hoá Bắc - Nam

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 47 | Cật nhập: 11/3/2022 4:47:37 PM | RSS

Vận tải Bắc - Nam là dịch vụ phổ biến từ trước đến nay. Đặc biệt khi các cá nhân, doanh nghiệp mở rộng sản xuất trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền. Vậy làm sao để vận chuyển diễn ra một cách đảm bảo nhất, dưới đây là những kinh nghiệm.

Lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp

Trước khi vận chuyển hàng hóa, chúng ta cần nắm rõ những đặc điểm của mặt hàng cần vận chuyển, để từ đó chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, tiết kiệm nhất có thể như xe ô tô, máy bay, tàu hoà, container…

Khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng bằng xe tải, nhất là vận chuyển hàng lẻ, cần chú ý thuê xe phù hợp không quá nhỏ hoặc quá lớn đối với khối lượng hàng hoá. Vì thế hãy xác định rõ khối lượng và kích thước hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe tải hoặc xe container phù hợp.

Đóng hàng cẩn thận

Ngoài việc lựa chọn những phương tiện phù hợp, khi vận chuyển hàng hóa cần được đóng gói một cách cẩn thận, nhất là các loại hàng dễ vỡ. Trên một hành trình dài, nếu không đóng gói cẩn thận thì dù bạn có gửi bằng phương tiện gì hàng hóa cũng có nguy cơ cao bị trầy xước, vỡ.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hoá Bắc - Nam

Phân biệt hàng hóa được và không được phép vận chuyển

Nắm được loại hàng nào được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển là rất quan trọng. Bởi lẽ nếu không may bạn mang hàng trong danh mục cấm ra ga gửi chắc chắn sẽ gặp những rắc rối. Vì thế hãy xác định mặt hàng mình gửi có nằm trong danh sách cấm hay không.

Lựa chọn công ty vận chuyển chuyên nghiệp uy tín

Mức độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển ảnh hưởng đến an toàn của hàng hóa và tiến trình vận chuyển. Do đó khách cần nhắc lựa chọn đơn vị chuyển phù hợp. Khách hàng nên chọn các công ty vận chuyển có quy mô lớn với nhiều chi nhánh.

Chi phí hợp lý cho việc vận chuyển

Hiện nay có hàng trăm đơn vị vận chuyển khác nhau. Vì thế giả cả dịch vụ cũng rất cạnh tranh. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn có thể làm một vài phép so sánh để tìm ra đơn vị vận tải hàng hóa Bắc – Nam giá rẻ nhất.

Đặc biệt, cần phân bổ chi phí hợp lý dựa trên giá trị hàng hóa và lợi nhuận thu được. Chẳng hạn có những lô hàng mà lợi nhuận thấp trong khi chi phí vận chuyển lại cao thì bạn cần tính toán lại để giảm thiểu chi phí.

Với những đơn hàng có giá trị lớn cần ưu tiên chọn đơn vị vận chuyển vừa phải đảm bảo an toàn vừa có giá rẻ. Nhưng an toàn vẫn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu.

Với những loại hàng hóa có lợi nhuận cao nhưng lại dễ hỏng hóc, dễ vỡ khách hàng cần tìm nhà vận chuyển đảm bảo chất lượng. Cước phí vận chuyển có cao hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được. Miễn sao đảm bảo vận chuyển an toàn và đúng hẹn.