Những loại hàng hoá không phù hợp vận chuyển bằng container

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 31 | Cật nhập: 11/1/2022 9:53:18 PM | RSS

TH - Trong thời gian gần đây, nhu cầu vận chuyển hàng hóa nói chung cũng như bằng container có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi vận chuyển bằng phương tiện container cần lưu ý những gì.

Dưới đây, chúng tôi tổng hợp, giới thiệu những mặt hàng, hoặc lô hàng không phù với việc chuyển bằng tàu container.

Những lô hàng có giá trị lớn, đường xa, cần vận chuyển nhanh, chẳng hạn như: Đồ trang sức, hoa tươi… Những trường hợp này thì nên chuyển bằng đường hàng không với chi phí cao nhưng nhanh và an toàn.

Những lô hàng có khối lượng lớn, khoảng vài chục nghìn tấn trở lên: Gạo, quặng, vôi, phân bón… Loại này thích hợp với chuyển bằng tàu hàng rời, kích cỡ lớn nhỏ phù hợp với lô hàng.

Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: Dầu thô, khí hóa lỏng, ôtô… Tất nhiên với khối lượng ít, chúng vẫn có thể được vận chuyển container chuyên dùng.

Những loại hàng hoá không phù hợp vận chuyển bằng container

Ngoài lưu ý những mặt hàng không phù hợp với việc vận chuyển bằng container, thì những mặt hàng cấm vận chuyển chúng ta cần nhớ kỹ để không tốn công sức vô ích. Đó là các chất ma túy, chất kích thích thần kinh; Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự;

Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước;

Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường;

Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu;

Sinh vật sống; Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận.

Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.

Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.

Lưu ý: Vận chuyển hàng hoá bằng container là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của Trang Huy Logistics. Nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị sở hữu hàng hoá và cho công tác vận chuyển, Trang Huy cam kết mang đến khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hoá an toàn, nhanh chóng với giá cả hợp lý nhất.