Mách bạn cách đảm bảo vận chuyển rau củ đường xa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 38 | Cật nhập: 11/2/2022 6:23:14 PM | RSS

Rau củ là mặt hàng rất dễ hư hỏng, nếu không được đóng gói, bảo quản và vận chuyển đúng cách. Bởi vậy, khi “ship” mặt hàng này, chúng ta cần một số lưu ý khi vận chuyển rau củ quả từ nơi này sang nơi khác.

Chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Điều đầu tiên chúng ta cần phải chọn đúng loại xe phù hợp nhất. Với những loại rau tươi phải chọn những dòng xe vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh giữ nhiệt độ phù hợp. Riêng những loại rau xanh không bắt buộc phải dùng xe container lạnh thì chỉ cần thuê những loại xe tải bình thường.

Tuy nhiên, nếu xe tải thường vận chuyển rau củ đi xa cần phải dùng đến nước đá hoặc gel đóng gói chung với rau để đảm bảo được nhiệt đồ và độ tươi ngon. Hoặc chúng ta có thể chọn mua những loại thùng đựng rau củ quả chuyên dụng để tránh bị va đập. Hiện nay, nhiều người đánh giá cao việc sử dụng các dòng xe tải lạnh. Khi vận chuyển cần lưu ý nhiệt độ trong mỗi thùng container, xe tải lạnh phải phụ thuộc với nhiệt độ của từng loại rau củ khác nhau.

Cách đóng gói rau củ đảm bảo

Để luôn đảm bảo được độ tươi ngon của rau của các bạn có thể bảo quản, đóng gói với những loại thùng chuyên dụng. Bạn có thể dùng đến thùng xốp hoặc thùng carton để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển. Giấy gói rau quả phải được gói cẩn thận và sau đó mới sắp xếp nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian các thùng xốp hoặc thùng carton. Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài phải đảm bảo được độ mềm xốp nhất định, không được quá cứng, không quá gồ ghề. Nhưng cũng không được quá mềm vì rất bị dễ móp méo.

Mách bạn cách đảm bảo vận chuyển rau củ đường xa

Hơn nữa, những vật liệu để gói rau sạch phải đạt được độ chắc chắn nhất định, luôn giữ được khối hình cụ thể và dễ sắp xếp. Đóng gói rau trong những thùng hàng thông thoáng tạo điều kiện quang hợp cho rau, giúp rau vận giữ được độ tươi ngon, màu sắc tươi đẹp và không bị dập nát. Khi đã đóng gói xong hàng hóa, cần phải sắp xếp các thùng hàng ngay ngắn, tạo khoảng hở để giúp rau dễ quang hợp, luôn giữ được độ tươi ngon.

Duy trì nhiệt độ lý tưởng trong quá trình vận chuyển

Vận chuyển rau củ trong các thùng container lạnh phải đảm bảo duy trì nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ lý tưởng nhất là 22 – 25 độ C. Trong quá trình ship rau củ đi xa, dài ngày cần phải cung cấp một lượng nước định kỳ, tránh để rau bị thiếu nước, khô héo. Các loại rau củ tươi không nên bọc trong các túi nilon kín, tránh bị ủ khí dẫn đến giảm chất lượng, nhanh hư hỏng…